ad code

Thursday, July 5, 2012

น้ำผักผลไม้แยกกาก เครื่องดื่มชูกำลังจากธรรมชาติ

ช่วงนี้กำลังสนุกกับการได้ทำน้ำแยกกากดื่มเองเพราะมีลาภลอยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหม่เข้ามาในบ้านคือ Juicer หรือเครื่องทำน้ำผักผลไม้แยกกาก  ปกติก็ซื้อเค้ากินบ้างตามร้านแต่มันรู้สึกงกจับใจทุกครั้งที่จ่าย แก้วเล็กๆปาไป 50 บาท กลัวจะหมดตัวก่อนจะได้สุขภาพดี  พอมีของตัวเองทีนี้จัดหนักกว่าเดิมฮิฮิ แต่ก็รู้สึกคุ้มค่านะเพราะ 1รสชาติที่ได้มันอร่อยกว่า และ 2 มันสะดวกมากตรงที่อยากกินตอนไหนก็ทำมันตอนนั้น แถมได้อรรถรสดีเหมือนกันเวลาได้ทำการแยกกาก ปื้ดๆๆ เองกับมือ เฟิร์สชอบดื่มตอนเช้าเป็นมื้อแรกของวัน ตอนนี้พิมพ์ไปก็ซดแยกกากแก้วที่ 2 ไป อร่อยแบบสดชื่นรื่นเริง รู้สึกเลยว่ามีพลังงานเพิ่มขึ้น แบบกดสวิทช์ Power On ไฟเขียวแว่บแปร๊บขึ้นมาเลยทันที

ขออธิบายนิดนึงสำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลองหรือไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับเครื่องดื่มชนิดนี้ว่า น้ำผักผลไม้แยกกาก คือการเอาผักผลไม้สดๆมาสกัดเอากากใยไฟเบอร์ออกไปซะแล้วกลั่นออกมา ก็จะได้เป็นน้ำที่ทรงคุณค่าและเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินสารอาหารสดๆ เมื่อคุณดื่มเข้าไปปุ๊บ ร่างกายก็จะดูดซึมเอาวิตามินเกลือแร่และสารอาหารเข้าไปใช้ได้เลยปั๊บ ทำให้มีพลังงานขึ้นมาทันทีแบบกระปรี้กระเปร่าเบาตัวเปรียบได้กับ Energy Drink หรือเครื่องดื่มชูกำลังของจริงแบบไม่อิงกระทิงแดง และที่สุดยอดก็คือถึงแม้มันจะอยู่ในรูปของน้ำ แต่เชื่อมั้ยว่ากินแล้วอิ่มมากและอิ่มนานแบบคุณภาพคับแก้ว เฟิร์สกินไป 3 แก้วใหญ่ตั้งแต่เช้า ตอนนี้ก็จะบ่ายโมงแล้วก็ยังไม่โหยหาอาหารอย่างอื่นเลย ที่เพิ่งยัดลงเครื่องแยกกากไปก็คือสับปะรด 1 ลูก แอปเปิ้ลเขียว 3 เสาวรส 5 แครอท 3 แตงกวาไซส์ใหญ่ 1มะเขือเทศเชอร์รี่ประมาณ 2 กำมือ + กับขิง 1 แง่งเล็ก สาบานได้ว่าเป็นผักผลไม้ที่เยอะที่สุดในชีวิตที่เคยกินภายในครั้งเดียว ถ้าลองเอาทั้งหมดนั่นมากองรวมกันแล้วนั่งกินแบบปกติ (เคี้ยวเอง) ก็คงเคี้ยวเอื้องกันจนปากบานแน่ แถมคงอัดไม่หมดเพราะจุกไฟเบอร์ซะก่อน  ทางที่ดีก็คือทำให้มันเป็นน้ำซะ ก็จะช่วยให้ได้รับสารอาหารได้ในเวลาอันรวดเร็วแบบไม่ต้องเสียเวลาเคี้ยวให้เมื่อยกราม จากรายการข้างบนเฟิร์สแยกกากแ้ล้วได้ 3 แก้วใหญ่ๆ ใส่น้ำแข็งนิดนึง โอ้วว มันอร่อยมว๊าก บวกกับความเผ็ดร้อนของขิงยิ่งได้รสชาติแบบซาดิสต์เล็กน้อย  ถือเป็นไอเท็มสุขภาพตัวใหม่ที่เหมือนได้อัพเกรดร่างกายขึ้นมาอีก 1เลเวล แบบ I'm so healthy ทันทีที่ได้ดื่ม  ที่สุดยอดก็คือถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบกินผักสดๆ เพราะรับกลิ่นเขียวๆกับรสชาติขมๆของมันไม่ไหว การแยกกากจะช่วยให้คุณกลืนมันคล่องคอขึ้นเยอะ เพราะคุณสามารถเอาผลไม้รสชาติที่ชอบมาปนๆกันแล้วแยกกากรวมกันได้ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนไม่ชอบกลิ่นผักเขียวปี๋เหมือนเฟิร์ส

ภาพถ่ายพลังงานชีวิต(Life Force Energy)ของเมล็ดผักกาดที่โดนความร้อน กับยังสดดิบ
ส่วนไฮไลต์ของน้ำแยกกากก็อยู่ตรงที่ความสดที่เปรียบได้กับพลังงานที่ให้กำเนิดชีวิตใหม่หรือเรียกว่า Life Force  อธิบายง่ายๆมันก็คือสิ่งเดียวกันที่ทำให้เมล็ดพืชงอกออกมาเป็นต้นไม้ เจริญเติบโต มีกิ่งก้านสาขาออกดอกออกผล แต่ถ้าเอาเมล็ดไปต้มไปเผาก็หยิบเอามาเคี้ยวเล่นได้อย่างเดียวเท่านั้นนะ ถ้าเอามาปลูกก็ไม่มีวันขึ้นแ่น่ เพราะพลังชีวิตมันสูญสลายไปกับความร้อนหมดแล้ว ร่างกายของคุณก็เช่นกัน เื่มื่อคุณกินผักผลไม้สดๆที่ยังมีชีวิตอยู่เข้าไป ร่างกายภายในก็จะเกิดการสร้างใหม่ที่เรียกว่า Regenerate ส่งผลให้ร่างกายเสื่อมสภาพช้า อายุยืนยาวอย่างป้าแอนเน็ท เธอเป็นชาว Raw Vegan 26 ปี อาหารที่เธอกินเน้นแต่อาหารมีชีวิตอย่างผักผลไม้สดๆและแน่นอนว่าป้าชอบกินน้ำผักผลไม้แยกกากมากด้วย หากดูแค่หน้าคงคิดว่าไม่น่าเกิน 40-50  แต่อายุจริงหล่อนปาไป 70 แล้วนะคะ ส่วนสามีของป้าผู้ไม่ใส่ใจกับสุขภาพก็ได้แต่บ่นว่ารู้อย่างนี้คงทำตามป้าแกไปนานแล้ว เพราะทุกวันนี้ต้องกินยารักษาสารพัดโรคแถมมีแต่โดนทักให้เสียเซ้วตลอดว่านั่นน่ะเมียหรือลูกสาวกันแน่เนี่ย หนักเข้าก็พาหลานมาด้วยหรอลุง?

ประโยชน์อีกอย่างของน้ำผักผลไม้แยกกากก็คือมันมีค่า PH เป็นด่าง (Alkaline) ขออธิบายพอสังเขปว่าค่า PH มีตั้งแ่ต่ 1 - 14 น้อยกว่า 7 คือกรด (Acid ) มากกว่า 7 คือด่าง (Alkaline)  ซึ่งตรงนี้สำคัญมากหากต้องการมีสุขภาพแข็งแรง ร่างกายคุณควรมีค่า PH สูงกว่า 7 หากร่างกายมีค่าเป็นกรดสูงหรือ PH ต่ำกว่า 7 หมายถึงความหายนะของชีวิต แม้แต่มะเร็ง,เบาหวาน ยอดฮิตก็เกิดได้เฉพาะในร่างกายที่มีค่าเป็นกรดสูงเ่ท่านั้น ดังนั้นการเพิ่มความเป็นด่างให้กับร่างกายด้วยการกินน้ำผักผลไม้แยกกากก็เป็นตัวเลือกที่อร่อย อิ่ม ได้พลังงาน และช่วยเพิ่มภูมิคุ้นกันให้ร่างกายด้วย ยกตัวอย่างผู้ชายคนนี้ค่ะ Joe Cross เค้าเคยอ้วนน้ำหนักเกินถึง 50 กิโล ป่วยเป็นโรคความดันสูง และ Autoimmune disease ภูมิคุ้มกันทำลายตัวเองจนเกือบใกล้ตายและการกินยาก็ไม่ได้ช่วยให้อาการหายขาด เขาก็เลยฮึดสู้โดยการดีท็อกซ์ด้วยวิธีกินแต่น้ำผักผลไม้แยกกากที่เรียกว่า Juice Fasting เป็นเวลา 2 เืดือน ผลที่ได้ก็ชะงัดนักอย่างในรูป จากอ้วนพุงกลม จะตายไม่ตายแหล่ กลายเป็นหนุ่มหล่อบึกบึน ดูสุขภาพดีฟิตแอนด์เฟิร์มจนเค้าทำสารคดีออกมาชื่อว่า Fat,Sick and nearly dead เกี่ยวกับการรักษาโรคและลดน้ำหนักด้วยวิธีกินน้ำผักผลไม้แยกกาก ส่วนใครที่คิดว่าชั้นไม่เอาด้วยหรอกพวกกินผักผลไม้ มีแต่คาร์โบไฮเดรตอุดมไปด้วยน้ำตาลเดี๋ยวจะพาลทำให้อ้วนขึ้น ก็โปรดยกเลิกความคิดเก่าๆที่ฟังเค้าเล่ามาอีกที และหยุดกลัวน้ำตาลซะเถอะค่ะ เพราะความจริงแล้วร่างกายและสมองของคุณจำเป็นต้องได้รับน้ำตาลเพื่อใช้เป็นพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆ และน้ำตาลจากผลไม้ก็ไม่ทำให้ใครอ้วนขึ้น หน้ำซ้ำยังช่วยให้ลดความอ้วนได้ด้วยนะ  พิสูจน์แล้วโดยสาวบิกินี่ดำคนนี้ที่กินแต่น้ำผักผลไม้แยกกากเท่านั้นเป็นเวลา 100 วัน เชื่อเถอะว่าถ้าจะอ้วนขึ้นก็เป็นเพราะไขมันและน้ำตาลแปรรูป แต่ไม่ใช่เพราะน้ำตาลธรรมชาิติและคาร์บจากผลไม้แน่นอน
ทุกๆประโยชน์ที่ยกมาเขียนนั้นบอกได้เลยว่าหาไม่ได้จากน้ำผลไม้กล่องที่บอกว่า 100% แ่น่นอนนะคะ ทั้งความสดก็หาไม่ได้เพราะผ่านการพลาสเจอร์ไรส์ด้วยอุณหภูมิสู๊ง บวกด้วยน้ำตาลแปรรูปและสารกันบูดที่ทำให้อ้วนรวมทั้งสารพิษตกค้างในร่างกายอีก ดังนั้นถ้าอยากได้ประโยชน์จากน้ำผลไม้ ก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวคุณเองอย่างน้ำผักผลไม้แยกกากที่อยากให้ได้ลองกันค่ะ แล้วจะรู้ว่าเวลาที่อิ่มวิตามินแรู่ธาตุและสารอาหารสดๆใหม่ๆเนี่ยมันสุดยอดจนต้องบอกต่อ เป็นความรู้สึกอิ่มแบบตัวเบาๆ แต่มีพลังงานมากขึ้น อารมณ์ดี ความขี้เกียจน้อยลง สุขภาพดีึขึ้นและได้โบนัสเป็นรูปร่างที่ชวนมองขึ้นด้วยนะคะ

8 comments:

Anonymous said...

We drink smoothie every morning ka! And Can't believe that only 1 glass of smoothie gave me a lot of energi, awake yet feel full at least 4 hours!!!
Btw, I'm glad that you're finally update your blog again since I have come by to check your blog and read every of ords like it's my own blog :P
xoxo
P'May

First said...

awww P'May You are so sweet. I'm so glad that you like my blog and to know you.
It's good you have juice every morning, I saw your pic drinking green juice. Your skin was glowing in that pic too :D

พิม said...

ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ เพิ่งเริ่มดื่มได้ประมาณอาทิตย์นึงค่ะ แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ว่าเค้าดื่มกันทำไม ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง ได้มาอ่านแล้วเลยเข้าใจ จะดื่มทุกๆวันเลยค่ะ จะได้สวยเหมือนเฟิร์ส

First said...

ขอบคุณสำหรับคำชมและคอมเมนต์นะคะคุณพิม ^^ สวยเหมือนเฟิร์สไม่ยากค่ะ เน้นสวยจากภายในออกมาภายนอก เพราะสังขารภายนอกนับวันมีแต่จะร่วงโรยไปตามกาลเวลา ต้องรักษาร่างกายนี้ให้ดีๆเพราะไม่รู้ว่าจะต้องใช้มันอีกกี่สิบปีใช่มั้ยคะ และแน่นอนว่าไม่มีใครอยากแก่ แต่การบำรุงแต่ผิวภายนอกอย่างเดียวไม่ได้ช่วยจริงๆค่ะ เพราะผิวของคนเรานั้นจะสวยหรือไม่สวย อวัยวะภายในมีส่วนสำคัญนะคะ ถ้าสุขภาพภายในดี ผิวของเราก็จะดีด้วย ตรงกันข้ามถ้าละเลยสุขภาพและการกิน ผิวก็จะเสื่อมสภาพเร็วหรือเรียกว่า เี่หี่ยว ดงตีนกาจะมาเี่ยี่ยมพลันค่ะ :)

SHAYNE said...

ขออนุญาตแชร์ความรู้ดีๆครับ สำหรับคนรักสุขภาพ

First said...

ยินดีค่่ะเชน ^^ ขอบคุณที่ช่วยแชร์นะคะ

Anonymous said...

อยากถามเรื่องเครื่องjuicerค่ะ ว่าต้องซื้อแบบไหนราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ

Chidpim Anchamnan said...

อยากลองดื่มมั้งค่ะ เพราะตอนนี้รู้สึกร่างกายอ่อนแอ ปกตอเป็นคนชอบทานผลไม้อยู่แล้ว ซื้อเป็นกล่องมาทานอ่ะค่ะ ลองทำเองแบสดสดดูท่าจะดีเหมือนกัน