ad code

Friday, April 20, 2012

Raw Food หยุดแก่ เคล็ดไม่ลับจากซุปเปอร์โมเดลวัย 70 ปี


มีให้เห็นกันไม่น้อยเลยนะ สำหรับคนที่เลือกกินแบบรอว์ฟู้ดแล้วได้ผลลัพท์คุ้มค่า พิสูจน์ให้เห็นกันในวัยชราแบบใครๆก็ล้วนใฝ่หา นั่นคือการที่ยังมีสุขภาพแข็งแรงไม่ต่างจากตอนยังหนุ่มยังสาวแถมด้วยใบหน้าอ่อนกว่าวัยแม้อายุจะปาไปเลขหกเลขเจ็ด! หนึ่งในนั้นมีอีกคนนึงที่น่าชื่นชมในการดูแลตัวเองสุดๆ อย่าง  Susan Griffin ชีมีดีกรีเป็นถึงดาราและนางแบบระดับโลกในยุค 60 แถมยังได้ค่าจ้างที่แพงมากที่สุดในยุคนั้นด้วย ในปัจจุบันแม้อายุล่วงเลยเข้าเข้าเลข 7 แล้วแต่เธอก็ยังโดนคำถามจากเพื่อนๆตลอดว่าไปดึงหน้ามาใช่มั้ย ถึงได้หน้าเต่งตึงกว่าอายุ ซึ่ง ณ จุดนี้ ซันนี่บอกว่าเธอภูมิใจที่จะบอกใคร ๆว่าเธออายุ 70 แล้ว ก็จะไม่ให้ภูมิใจได้ยังไง ในเมื่อผิวพรรณและรูปร่างที่ดีขนาดนี้เกิดจากความพยายามรักษาสุขภาพและรูปร่างด้วยตัวเธอเอง อย่างการเลือกกินรอว์ฟู้ดที่ซันนี่กินติดต่อกันมา 40 ปี แล้ว โดยเธอขอยกความดีความชอบให้กับ "เอ็นไซม์" ที่หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้จากโฆษณาสินค้าเอ็นไซม์สกัดทางช่องทีวีหรือจากเว็บไซต์ที่เค้าบรรยายสรรพคุณว่าช่วยรักษาโรคได้ร้อยแปดพันเก้า ยกเว้นอย่างเดียวก็คือ เค้าไม่ได้บอกว่าจริงๆแล้วเอ็นไซม์น่ะ มันมีอยู่แล้วในผักผลไม้สดและถั่วธัญพืชที่ไม่ได้ปรุงสุกหรือที่เรียกว่ารอว์ฟู้ดนั่นเอง ซึ่งเอ็นไซม์นี่แหละที่ทำให้รอว์ฟู้ดได้ชื่อว่าเป็นอาหารเพิ่มพลังชีวิตหรือ Life Force อธิบายง่ายๆก็คือ มันเป็นสิ่งที่ทำให้พืชมีพลังในการงอกออกมาเป็นต้น และโตเป็นต้นไม้ออกดอกออกผล พอเรากินพวกผักผลไม้ที่ไม่ผ่านความร้อนหรือกินแบบสด ๆ เอ็นไซม์มันก็จะยังอยู่ และเข้าไปช่วยซ่อมแซม บำรุงในส่วนที่เสียหายหรือไม่สมบูรณ์ ทำให้ร่างกายแข็งแรง สดใส ใช้งานได้นานอย่างเต็มสมรรณะ ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ที่ได้รับการบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพดี ซึ่งนั่นเปรียบได้กับการยืดอายุขัยย์ให้ตัวคุณเองด้วย

ส่วนประโยชน์จากรอว์ฟู้ดที่ซันนี่ได้รับ เธอเล่าว่ามันช่วยให้เธอมีผิวดีอ่อนกว่าวัยย์ ดวงตาใสปิ๊งเป็นประกายแว๊บๆ ไร้โรคภัย สดชื่นแจ่มใส แล้วก็ช่วยให้ย่นระยะในการฟื้นตัวเมื่อครั้งที่หกล้มกระดูกคอแตก ยิ่งกว่านั้นการกินรอว์ฟู้ด ยังทำให้เธอมีพลังงานมหาศาลให้ทำกิจกรรมนู่นนี่นั่น เช่นออกกำลังกายไปฟิตเนส ทำโยคะ เต้นบัลเล่ต์ ท่องเที่ยวหลายๆประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทยที่ซันนี่ชื่นชอบมากขนาดที่มาปลูกบ้านไว้แล้ว สิ่งที่ถูกใจซันนี่คงจะเป็นเพราะบ้านเรามีผักผลไม้อุดมสมบูรณ์และราคาไม่แพง ซันนี่เลยชอบมาทุกปีเที่ยวตั้งแต่เหนือจรดใต้ เธอชอบไปทำดีท็อกซ์ด้วยวิธี Fasting ตามเกาะด้วย ฟังดูช่างน่าสนุกมากๆเลยเนอะ ที่คนวัยนี้ยังมีแรงให้ใช้ทำกิจกรรมได้มากมาย ซึ่งอาจจะมากกว่าหนุ่มสาวบางคนซะด้วยซ้ำ และจากส่วนนี้แหละที่ืำืำทำให้ซันนี่มีสุขภาพจิตที่ดีเยี่ยมตามไปด้วย ว่ากันตรงๆ มันก็เป็นเรื่องยากมากนะสำหรับคนในอายุขนาดนี้ ที่ยังมีรูปร่างดี ยังสวย ดูสดใส มั่นใจ ร่าเริงได้ขนาดนี้ เพราะคนอายุ 70 ส่วนใหญ่ที่เคยเห็นส่วนมากจะเริ่มตัดขาดจากสังคมแล้ว เพราะรู้สึกว่าตัวเองหมดความหมายเป็นแค่คนแก่น่าเบื่อที่ถูกลืม บางคนกลายเป็นผู้ป่วยเบาหวาน มะเร็ง ทำให้หมดไฟในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ตรงนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าสุขภาพกายมันมีส่วนมากในเรื่องของอารมณ์และจิตใจ เรื่องนี้ซันนี่ให้คำแนะนำว่าถ้าคุณอยากจะมีชีวิตชีวาแข็งแรง และยังดูดีในวัย 70-80 อย่างเธอ คุณก็ควรเริ่มรักษาสุขภาพตั้งแต่อายุยังน้อย ตั้งแต่ 20-30 โดยเฉพาะเรื่องการกินอาหารที่มันจะช่วยคงความอ่อนเยาว์อย่างรอว์ฟู้ด ที่ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น

Sunny มาฉลองคริสมาสต์และเล่นสงกรานต์ที่ไทย
ซันนี่กับสามี

มาดูซันนี่สอนทำของหวานแบบรอว์กันบ้าง
 อันนี้เป็นพายแอปเปิ้ล


และช็อกโกแล็ตออฟเดอะก้อดส์ น่ากินสุด ๆ


นอกจากการกินแบบรอว์ฟู้ดเพื่อรักษาสุขภาพและรูปร่าง ซันนี่มีิวิธีบำรุงผิวพรรณของเธอให้ตึงเต่งเปล่งปลั่งด้วยสกินแคร์ที่ทำจากรอว์ฟู้ดอีกด้วย โดยเลี่ยงที่จะใช้สกินแคร์ทั่วไปที่ผลิตจากสารเคมี ตรงนี้ซันนี่บอกว่า "If you won't eat it , why smear it on your face" หรือ "ถ้าคุณไม่มีทางจะกินมัน แล้วจะเอามาทาหน้าทำไมล่ะ?"  ส่วนพวกสกินแคร์ที่ผลิตจากธรรมชาติเค้าก็เอาพวกพืชผลไม้ไปต้มไปผ่่านความร้อนก่อนมาผสมอยู่ดี ทำให้เอ็นไซม์ที่เป็นส่วนผสมตัวสำคัญในการช่วยฟื้นฟูผิวพรรณตายไปหมดแล้ว แปลว่าไม่ได้ช่วยบำรุงซ่อมแซมผิวของเราอะไรอีกเหมือนกัน เธอเลยผลิตสกินแคร์ด้วยรอว์ฟู้ดด้วยตัวเธอเองซะเลยในชื่อแบรนด์  Astara   ภายใ้ต้คอนเซปเก๋ๆว่า ให้ิผิวคุณได้ฟื้นฟูตัวเองด้วยเอ็นไซม์จากพืชผลไ้ม้สดๆ และพฤกษานานาพรรณที่ไม่ผ่านความร้อน มันจึงปลอดภัยแม้แต่เด็กๆก็ใ้ช้ได้ และช่วยบำรุงผิวได้จริง ตอนนี้แอสทาราถือเป็นสกินแคร์ที่มีคุณภาพสูงและเป็นสินค้ายอดนิยมที่ขายในสปาไฮโซชั้นนำทั่วโลกด้วยนะ

ออกตัวก่อนเลยว่าไม่ได้เขียนเพื่อโฆษณานะคะ บาทเดียวก็ไม่ได้จากการนี้  เดี๋ยวใครจะว่าอิชั้นเป็นฮี๊กับกับ(ม้า) คือจริงๆแล้วเฟิร์สแค่อยากแชร์ข้อมูลให้ผู้อ่านได้รู้กันว่าผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นมีตัวเลือกอื่นที่ดีและปลอดภัยกว่าครีมบำรุงผิวส่วนใหญ่ที่ทำจากสารเคมีที่ทาปุ๊บสะสมสารพิษปั๊บทุกครั้งไป เพราะผู้ผลิตส่วนใหญ่เค้ามองเราเป็นเพียงลูกค้าที่จ้องจะทำกำไรให้เค้าให้ได้เยอะมากที่สุดเท่านั้น ต่างจากผู้ผลิตอย่างซันนี่ ที่ห่วงใยในสุขภาพของลูกค้าและสิ่งแวดล้อมมากพอที่จะเลือกแต่เฉพาะวัตถุดิบที่ปลอดภัยเท่านั้น และเมื่อเราสนับสนุนเฉพาะสินค้าที่ปลอดภัยและได้ผลจริงก็จะช่วยผลักดันให้ผู้ผลิตรายอื่นต้องปรับปรุงให้สินค้าของเค้าปลอดภัยกว่าเดิมไปด้วย ณ จุดนี้บอกได้คำเดียวสองครั้งว่า "วิน วิน"ก่อนจบขอฝากประโยคปลุกใจจากซันนี่ที่พูดถึงวิธีชะลอวัยไว้ในเฟซบุ๊คของเธอว่า "Eat lots of raw food to give your body the enzymes it needs to heal itself and you CAN do it." ภาษาไทยคือ "กินรอว์ฟู้ดเยอะๆ ร่างกายจะได้รับเอ็นไซม์เพื่อใช้ในการรักษาและซ่อมแซมตัวเอง และคุณก็ทำได้"


1 comment:

Anon Ragang said...

นั่นรูปซันนี่ ตอนสาว รึครับ *0*