ad code

Tuesday, September 13, 2011

Raw food ยาอายุวัฒนะ ใครกลัวแก่ฟังทางนี้ (Part 2)

ได้พูดไปบ้างแล้วแบบพอหอมปากหอมคอสำหรับป้ามิมิวัย 72 ปี เรื่องราวของผู้หญิงที่คงความอ่อนเยาว์และความสดใส สวยจากภายในสุดๆ ผู้ที่ทำให้ัอายุ 72 เป็นแค่ตัวเลขจริงๆ ถ้าอยากรู้เกี่ยวกับป้ามิมิเชิญ คลิกที่เว็บของป้ามิมิได้ที่ YoungOnRawFood.com

สำหรับตอนที่สอง ขอเสนอเรื่องราวของชายรุ่นใหญ่ชาว Raw food กันบ้าง เริ่มที่คุณลุงจิม มอริส ที่อายุ72 เหมือนกัน ลุงจิมใช้ชีวิตสไตล์ Raw food โดยกินแค่ถั่ว ธัญพืช ผักและผลไม้สดเท่านั้น และลุงแกก็ไม่ได้อ่อนปวกเปียกเลยนะ ลองดูหุ่นลุงแกซะก่อน เห็นมั้ยว่าการที่จะมีสุขภาพแข็งแรงเป็นนักเพาะกายหุ่นล่ำบึ้กน่ะ ไม่จำเป็นจะต้องกินเฉพาะเนื้อสัตว์แบบอกไก่ไร้หนัง กับอัดเวย์โปรตีนเป็นกระสอบๆ คุณก็มีกล้ามเนื้อใหญ่โตสวยงามได้ ไม่ใช่แค่บึกบึนกล้ามเป็นมัดๆอย่างเดียวนะที่แสดงออกถึงสุขภาพดีสุดๆของลุงมอริส ลองดูที่แววตาของลุงสิ ดูมันเป็นประกายแวววาววิ้งๆ ยังกับว่าพลังชีวิตมันเปร่งแสงส่องออกมาได้เลยอะ ที่เค้าบอกว่า Young at heart เป็นยังไงก็คงดูได้จากลุงมอริสนี่แหละ


นอกจากรอว์ฟู้ดจะช่วยยืดเวลาแห่งความเป็นหนุ่มเป็นสาวและสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว รอว์ฟู้ดยังช่วยให้คุณมีชีวิตยืนยาวด้วยนะ อย่างคุณตา Bernando Lepallo คุณตาอารมณ์ดี ที่เชื่อว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นร้อยปี ตาเบอร์นานโดใส่ใจและศึกษาในเรื่องทำยังไงให้ชีวิตยืนยาว เค้าเน้นกินแต่อาหารเพื่อสุขภาพแบบ "near vegetarian" ก็คือเน้นผัก และนานๆทีก็กินปลาแซลมอนบ้าง คุณตายังออกกำลังกายโดยการเดินวันละ 2 ไมล์  และไม่กินยาเม็ดแผนปัจจุบันด้วย ผลตอบแทนที่คุณตาเบอร์นานโดได้รับก็คือการต่อเวลาให้ชีวิตตัวเองบนโลกนี้ เพราะคุณตาอายุครบ 110 ปีแล้ว! แถมไม่ป่วยไม่มีโรคเลย และความจำยังดีมากๆ ไม่มีหลงลืมหน้าลูกหลานตัวเองหรือเป็นภาระให้ใครต้องมาเช็ดขี้เยี่ยวให้

หลักการณ์ในการกินของคุณตาก็คือ "Eat food the way it come" หรือกินมันในแบบที่มันเป็นตามธรรมชาติของมัน ก็คือเน้นรอว์ฟู้ดนั่นเอง อาหาร Top ten ที่แนะนำได้แก่ บลูแบรี่ บล็อคโคลี่ น้ำมันมะกอก ผักกาด กระเทียม ถั่ว เมล็ดธัญพืชคีนัว อโวคาโด อบเชย และ แคนตาลูป  ส่วนทำไมมันถึงได้เป็น Top Ten คุณตาแกเขียนไว้ในหนังสือ ชื่อว่า Age less , Live More ถ้าใครสนใจก็เสิร์ชหามาดูกันนะคะ 

เฟิร์สเชื่อว่าไม่มีใครอยากอายุสั้นหรอก ทุกคนอยากมีชีวิตยืนยาวเพื่ออยู่กับคนที่เรารักและรักเราไปนานๆ อาหารดีๆเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยยืดอายุให้คุณได้ค่ะ ยิ่งเริ่มใสุ่ใจสุขภาพเร็วแค่ไหน คุณก็จะยิ่งเห็นผลลัพท์เร็ว และรักตัวเองมากขึ้นเท่านั้นค่ะ


No comments: