ad code

Tuesday, August 30, 2011

Raw food ยาอายุวัฒนะ ใครกลัวแก่ฟังทางนี้ (Part 1 )

ไม่มีใครอยากแก่ แต่ก็ไม่มีใครซักคนเอาชนะกาลเวลาได้  เวลามันหมุนของมันไปเรื่อยๆไม่หยุดแม้แต่ 1 วินาที...ผ่านไป 24 ชั่วโมงคุณก็แก่ขึ้นแล้วอีก 1 วัน  เพราะงั้นการปล่อยเวลาให้ผ่านไปแบบชิลๆโดยไร้สำเหนียกว่าควรจะทำอะไรซักอย่างกับอายุที่มากขึ้นทุกขณะก็มีแต่จะทำให้คุณกลายเป็นแค่คนแก่ที่ถูกลืมในที่สุด..

หลายร้อยปีที่แล้วราชินีแก่ๆแห่งฮังการีเจ้าของตำนาน Iron Maiden ถึงกับนอนแช่เลือดสาวบริสุืทธิ์มากกว่า 600 นาง เพื่อคงความอ่อนเยาว์เอาไว้  ส่วนป้าแก่รวยๆสมัยนี้การจะหาเลือดสาวบริสุทธิ์เพื่อเอามาชโลมผิวกายนั้นยากเย็นพอๆกับหาชายแท้ในประเทศไทย อุอุ  ทางออกที่ง่ายกว่าของป้าแก่สมัยใหม่ก็คือยอมเจ็บตัวลงทุนควักเงินก้อนใหญ่ให้หมอเอามีดมากรีดขอบหนังหน้าแล้วดึงไปเ็ย็บติดไว้ที่หนังหัว เรียกว่าเหี่ยวแค่ตัวส่วนหัวตึงเปรี๊ยะ!

ขอเสนอทางเลือกที่ง่ายกว่าและไม่เจ็บตัว และเพื่อเป็นการพัฒนาสุขภาพอย่างแท้จริงด้วยวิธีการกินอย่างธรรมชาติ นั่นคือ Raw food ที่มีอีกชื่อที่ฟังแล้วมีพลังสุดๆว่า  Living Food , Life food หรืออาหารที่มีชีวิต มันคืออาหารที่ไม่โดนความร้อนจนเอ็นไซม์และวิตามินต่างๆตายไป และการกินผักผลไม้ก็เป็นการเพิ่มไฟเบอร์กากไยให้กับสำไส้ด้วย ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียพลังงานไปกับการย่อยอาหารมากเกินจำเป็นเหมือนที่คนกินเนื้อสัตว์เสืยไป เมื่อคุณมีแรงเหลือเฟือมันก็ส่งผลต่ออารมณ์ให้ยังรู้สึกเหมือนวัยหนุ่มสาว เหมือนกับที่ชาว Raw food หลายคนบอกว่าเค้ารู้สึกไม่่ต่างจากตอนวัยรุ่นเลยซักนิด อะฮ้า ขอยกตัวอย่างชาว Raw food รุ่นใหญ่ให้ดูกันซักเล็กน้อยโพสนี้ขอเสนอแรงบันดาลใจสำหรับสาวๆก่อนนะคะ

คุณป้ามิมิ สดใสสุดๆในวัย 72!
ป้ามิมิ เคิร์ก วัย 72 ปีชาว Raw food คนดังที่บอกว่าอายุเธอหยุดไว้ที่เลข 20 แม้แต่ NBC , Fox ยังต้องขอไขความลับว่าทำไมป้ายังคงความสดใสในวัยสาวไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ แถมยังได้ตำแหน่ง PETA's sexiest vegetarian สาวมังสวิรัติที่เซ็กซี่ที่สุดในวัย 72 ! มีใครมีป้าหรือยายอายุเท่านี้แล้วผิวพรรณยังดีดูมีชีวิตชีวาขนาดนี้บ้างมั้ยล่ะ หากใครสนใจอยากจะชะลอวัยด้วยวิธีกินแบบ Raw food วีดีโอนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้อย่างดีเลยล่ะ เพราะอาหารที่ป้ามิมิโชว์ในวีดีโอนี้มันสุดยอดมากๆ ป้าบอกว่าอยากจะหาวิธีทำอาหาร Raw food ให้ออกมาเหมือนกับอาหารที่ป้าชอบกินสมัยเมื่อยังกินอาหาร cooked แล้วป้าก็ทำได้จริงๆ มีทั้งอาหารอิตาเลี่ยนอย่างมะเืืขือเทศกับชีสที่ทำจากถั่ว หรือแม้แต่ชีสเค้กก็ยังมี  ทั้งอร่อย ทำง่าย และได้ประโยชน์ต่อสุขภาพเลยนะเนี่ย แบบนี้ใครที่คิดว่าเปลี่ยนมากิน Raw food แล้วจะทำให้เจริญอาหารน้อยลงเพราะผักผลไ้ม้น่ะน่าเบื่อ คงต้องคิดใหม่นะจ๊ะ เพราะ Raw food นั้นน่าตื่นตาตื่นใจกว่าทีุ่คิดเยอะเลย


ป้ามิมิัยังบอกด้วยว่า "ไม่มีอะไรจะน่าดึงดูดเท่ากับคนที่มีความเมตตาผู้ื่อื่นและเคารพตัวเอง" หมายถึงมีความเมตตาในชีวิตสัตว์โลก ไม่เอาเลือดเนื้อของสัตว์อื่นมาต่อชีวิตตัวเอง เพราะไม่มีสัตว์ตัวไหนเต็มใจจะให้เรากินหรอกค่ะ และก็ควรเคารพตัวเองโดยการให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ตัวเองอย่างที่ป้ามิมิเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และผลลัพท์ที่ได้ก็น่าอัศจรรย์อย่างที่เห็น ไม่ใช่แค่เฉพาะป้ามิมิที่ควรจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนะแต่ทุกคนสมควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง จริงมั้ยคะ

ทั้งเงินและ มีดหมอ หรือโปรแกรมยกกระชับทั้งหลายไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะนำความหนุ่มสาวกลับมาให้คุณได้ อีกทั้งยังเป็นแค่การรักษาที่ปลายเหตุ ความใส่ใจและความรักในสุขภาพตัวเองตั้งแต่วันนี้ คือวิถีแห่งธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณชะลออายุไว้ให้เป็นแค่ตัวเลข ไม่ต้องทุ่มทุนสร้างก็ดูดีและอ่อนกว่าวัยแถมยังสุขภาพแข็งแรงด้วย ลองให้ Raw food เป็นยาอายุวัฒนะที่จะเพิ่ม "พลังชีวิต" ให้กับคุณ แล้วคุณจะหลงรักในการเปลี่ยนแปลงที่คุ้มค่ากับความพยามยามค่ะ

2 comments:

wanwaree suppakulroj said...

ดีจังค่ะ แต่ยังอ่านไม่จบ แปะไว้เดี่ยวมาอ่านต่อ อิอิ

First said...

ขอบคุณมากค่ะบุศ ^^