ad code

Wednesday, July 13, 2011

Aspartame สารให้ความหวานแทนน้ำตาล..ไม่อ้วนแต่ "โง่"

ทำไมโง่??
ก็เพราะว่าแอสปาร์เทม หรือสารให้ความหวานแทน
น้ำตาลนั้นเป็นพิษต่อสมองของคุณน่ะสิ  นอกจากมันจะทำให้ระดับไอคิวของคุณลดลง มันยังส่งผลระยะยาวยังทำให้ความจำเสื่อม และเนื้องอกในสมอง! มีการทดสอบให้แอสปาร์เทมกับหนูผู้น่าสงสาร 320 ตัว หลังจากผ่านไป 76 อาทิตย์ ปรากฎว่าพวกมันได้เนื้องอกในสมองกันถ้วนหน้า! DOD. (department of defense) ยังระบุว่ามันเป็นอาวุธทางชีวภาพที่ทำลายสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ!  แถมด้วยอีก 92 โรคที่เป็นผลพวงมาจากแอสปาร์เทม เช่น ปวดหัว, ความสามารถในการมองเห็นลดลง, น้ำหนักเพิ่ม (!),  เส้นโลหิตตีบ, ทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง ผลวิจัยล่าสุดยืนยันว่ามันทำให้เป็นโรคมะเร็งด้วย!!

แอสปาร์เทม ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสารเคมีที่มีพิษต่อร่างกายมนุษย์มากที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีการผสมสารเคมีลงในอาหารและเครื่องดื่ม ขนาดที่ว่า FDA (Food and Drug Administration)  เคยปฏิเสธไม่อนุมัติให้ใช้มันติดต่อกันถึง 15 ปี!!แล้วทำไมมันถึงกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบันไปได้ล่ะ??


ความบัดซบบังเกิดขึ้น หลังจาก โรนัล เรแกน 
ได้ตำแหน่ง​ธน.  และอธิบดีของ FDA ผู้ผดุงถ์ความเป็นยุติธรรมต่อผู้บริโภคได้ถูกเตะโด่งออกจาก FDA  ด้วยเหตุนี้ แอสปาร์เทมถึงได้รับการอนุมัติให้ใส่ในอาหารและเครื่องดื่มได้!!  ปัจจุบันทั่วโลกมีอาหารและเครื่องดื่มมากกว่า6,000 ชนิดที่มียาพิษรสหวานผสมอยู่ ทั้งที่ขายเป็นน้ำตาลเทียมจำพวก Equal ,Nutrasweet และทีี่่่ผสมลงในน้ำอัดลมไดเอ็ท หมากฝรั่ง ลูกอม วิตามินเสริมอาหารต่างๆ แม้แต่ยาสีฟัน!  
How Aspartame Became Legal 

น่าสงสารคนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว โดยเฉพาะเด็กๆตาดำๆที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ที่อาจจะซื้อลูกอมหมากฝรั่งผสมยาพิษเหล่านี้มากิน สมองของเด็กๆที่สมควรได้รับการพัฒนากลับแย่ลงเพราะหลงซื้อลูกอมลดไอคิวมากินกัน  ที่เศร้ามากๆก็ตรงที่มันมีผลกระทบต่อความคิดสร้างสรรค์ และความคิดริเริ่ม ที่เด็กๆควรจะมีไว้สำหรับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ที่ควรจะฉลาดและคิดเองเป็น  แต่ก็เพราะเหตุนี้แหละ สิ่งที่คนที่ปกครองเราเค้ากลัวที่สุดก็คือประชาชนที่ฉลาดเพราะมันปกครองยากกว่าคนโ่ง่ที่ยอมอะไรง่ายๆโดยไม่มีความคิด

แ่น่นอนว่าข้อมูลด้านบนไม่มีทางที่จะอยู่ในทีวี หนังสือพิมพ์ หรือสื่อที่พบเห็นกันได้ทั่วไป เพราะมันคือความลับทางการค้า และเหมือนพยามหลอกผู้บริโภคโดยการบอกแต่ข้อดี(ไม่อ้วน) ส่วนที่พวกเรารู้เกี่ยวกับแอสปาร์เทม ก็เห็นจะมีแค่โฆษณาต่างๆ อย่างพวกปากสะอาดปราศจากน้ำตาล ที่ใช้ภาพนายแบบ นางแบบเปรี้ยวๆยืนเคี้ยวหมากฝรั่ง Sugar-Free  บางโฆษณามีนางแบบหุ่นดีเปิดหน้า้ท้องแบนราบ ยืนดื่มน้ำซ่า Zero Calorie  อย่างมั่นใจ แลดูเป็นสาวสุขภาพดีมากๆ แล้วเค้าก็หลอกเราได้สำเร็จ เพราะปัจจุบันแอสปาร์เทมได้กลายเป็นสารเคมีจากสวรรค์ไปซะแล้ว สำหรับคนส่วนใหญ่ของโลก ที่ล้วนกลัวอ้วนทุกขณะจิตแต่ยังตัดใจจากความหวานไม่ได้ อีกทั้งยังเข้าใจผิดคิดไปเองว่าแอสปาร์เทมนั้นดีต่อสุขภาพ และยังถือเป็นทางเลือกสำหรับคนป่วยเบาหวาน ส่วนใครที่กำลังตั้งครรถ์อยู่ โปรดหลีกเลีี่ยงแอสปาร์เทมไว้ให้ไกลเลยนะคะ เพราะมันส่งผลต่อลูกในท้องของคุณด้วย
เฟิร์สเองก็เคยโง่อยู่นาน เพราะเมื่อก่อนเฟิร์สชอบและอาจจะเรียกได้เลยว่า"ติด" โค้กซีโร่ อย่างหนัก คือต้องกินทุกวัน บางวันหลายแก้ว ได้เข้าเซเว่นทีไร เป็นต้องรีบดิ่งไปกดโค้กซีโร่แก้วใหญ่ Big Gulp มากิน แถมซื้อขวดลิตรมาไ้ว้ทั้งที่ออฟฟิศแล้วก็ที่บ้าน โดยเฉพาะคืนไหนกินเหล้ามาแล้วแฮ้งในตอนเช้า ในหัวมันมีแต่โค้กซีโร่ โค้กซีโร่ จะแดดร้อน ปวดหัวแค่ไหนเฟิร์สก็ยังถ่อสังขารถีบจักรยานไปเซเว่นให้ได้ ความรู้สึกในตอนนั้นเหมือนว่าแอบคิดไปเองว่ามันช่วยอาการแฮ้งค์ได้ แต่จริงๆมันไม่ได้ช่วยอะไรเลยเพราะยังปวดหัวพะอืดพะอมเหมือนเดิม

เหตุการ์ณเปลี่ยนไปหลังจากมีผู้หวังดี(แฟนเฟิร์สเอง) เปิดคลิปวีดีโอในยูทูบให้ดูเกี่ยวกับความจริงอันแสนทุเรศของแอสปาร์เทม เพราะวันนั้นเฟิร์สร้องจะกินโค้กซีโร่ให้ได้ แต่หลังจากได้ดูคลิปแล้วก็ไม่แตะมันอีกเลยค่ะ กลายเป็นอดีตไปแล้วกับโค้กซีโร่บิ๊กกัล์พ แ่ต่เป็นไปได้ว่ามันทำให้ความจำเฟิร์สแย่ลง เพราะขี้หลงขี้ลืมมากๆจนกระทั่งทุกวันนี้ T_T


Aspartame ถูกร้องเรียนจากผู้บริโภคในเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพมากที่สุดในประวัติศาสตร์

17 comments:

Anonymous said...

The Pictures tells the whole story. Keep up the great postings.....Your 2nd Dad from Maine :-)

First said...

My 2nd dad is so sweet :D Thank you for comment ^.^

DarkDragon013 said...

ใน เป๊ปซี่มีใหม
ถ้ามีแสดงว่า ผมฉลาดมากสินะ ขนาด โดน Aspartame ไปขนาดนั้น
ยังเรียนดีเลย
ถ้าเป๊ปซี่ไม่มีก็ เย้ กินต่อ

First said...

ตอบคุณ DarkDragon13
ไม่ว่าเป๊ปซี่จะมีแอสปาเทมหรือไม่มี
มันก็อุดมไปด้วยน้ำตาล เสี่ยงเบาหวาน
และที่รู้ๆกันก็คือมันมีกรดมาก ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เสื่อมสภาพเร็ว
และร่างกายที่มีภาวะเป็นกรด ก็เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งด้วย
http://www.goodhealth.co.th/new_page_103.htm

อย่าคิดว่าตัวเองฉลาดเพียงเพราะเกรดในกระดาษเลยค่ะคุณ
คนฉลาดต้องมีสติในการกิน และรักษาสุขภาพของตัวเองด้วยนะคะ
:D

ชบาแดงสีเหลือง said...

น่ากลัวเนอะ

First said...

ใช่ค่ะ คุณชบาสีแดง
และเพราะว่าความน่ากลัวของแอสปาร์เทมเป็นที่รู้กันในคนหมู่มากแล้ว
เค้าเลยเปลี่ยนชื่อให้มันเป็น Aminosweet แถมบอกว่ามัน Nutural ซะด้วยนะ
แย่มากๆ หลอกลวงผู้บริโภคแบบหน้าด้านๆ

Aspartame has been renamed and is now being marketed as a natural sweetener

ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์ค่ะ

Anonymous said...
This comment has been removed by a blog administrator.
Anonymous said...

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูที่หามานานแล้วผมคงต้องเลิกโค้กซีโร่เหมือนกัน

First said...

ดีใจด้วยนะคะที่ไม่ต้องเสียเงินเสียสุขภาพอีก ^^

Jod Prakob said...

มันแย่จริงๆครับ หลอกลวง ตอนนี้กังวลจริงๆจะเลือกขนมอะไรให้ลูกทาน แม้แต่วิตามินซีที่เราคิดว่าเลือกอันที่ดีไม่มีน้ำตาลมาให้ลูกแล้วนะ ยังไม่รู้ว่าจะให้ลูกกินดีไหม เพราะส่่วนประกอบอะไรมันก็ไม่มีบอกเลยแม้แต่นิดเดียว

Jod Prakob said...

พอดีผมหาข้อมูลเกี่ยวกับสารให้ความหวานอยู่ Maltital เป็นอีกตัวหนึ่งที่ดูน่าสนใจ เป็นสารให้ความหวานที่ยังคงให้พลังงาน 60% ของน้ำตาล ผลิตมาจากแป้งมันสำปะหลัง แต่ถ้าทานเกิน 30 กรัมต่อวัน(สำหรับผู้ใหญ่) อาจจะทำให้ท้องเดิน ท้องอืดได้เหมือนกัน เพราะมันย่อยยาก อีกข้อดีหนึ่งคือไม่ทำให้ฟันผุ

Belove said...

ความรู้ใหม่เลย ปกติจะเลือกอะไรที่แทนความหวานตลอด ขอบคุณอะที่ทำให้ตาสว่าง

Anonymous said...

แล้วถ้าผมใช้สารเพิ่มความหวานจากแก่นตะวะนหล่ะ จะดีมั้ย(ถามแบบคนไม่รู้นะครับ)

First said...

ถ้าเป็นความหวานที่ได้จากน้ำตาลจากพืชผลไม้ดีหมดค่ะ เช่นน้ำอ้อยสดก็ถือว่าเป็นSuperfoodที่ดีต่อสุขภาพค่ะ

tipnapa chanha said...

ตอนนี้กำลังหันมาใช้ equal แทนน้ำตาลตอนชงกาแฟเลยค่ะ..พอรู้ข้อเสียอย่างนี้แล้วต้องเปลี่ยนใหม่ซะแล้ว ขอบคุณสำหรับบทความดีๆค่ะ ขออนุญาติแชร์บน facebook ได้ไหมคะ

First said...

เมื่อก่อนเฟิร์สก็ใช้ Equal ค่ะยอมจ่ายแพงเพราะคิดว่ามันดีกว่าเหมือนกัน ขอบคุณที่ช่วยแชร์ค่ะ :)

Anonymous said...

หูยย มิน่าหล่ะผมถึงได้เป็นอย่างนี้

ขอบคุณบทความดีดีครับ